19/06/2014 | 0

Trung Cộng cho thành lập quyền sử dụng đất ở Trường Sa – Hoàng Sa

Trung Cộng cho thành lập quyền sử dụng đất ở Trường Sa – Hoàng Sa

Tờ Economic Observer dẫn nguồn tin từ Văn phòng Đăng ký Bất động sản thuộc Bộ Đất đai và và Tài nguyên Trung Cộng, hôm 18.06 cho biết hệ thống thành lập quyển sử dụng đất mới của nước này sẽ có cả các vùng biển đảo tranh chấp ở Biển Đông.
Trung Cộng sẽ đưa cái gọi là thành phố Tam Sa, bao gồm các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam vào hệ thống đăng ký quyền sử dụng đất mới. Theo báo này, đối tượng của hệ thống thành lập quyền sử dụng đất mới là tất cả vùng lãnh thổ được coi là của Trung Cộng, trong đó có bất động sản của những doanh nghiệp, cư dân sinh sống trên vùng biển, đảo mà Trung Cộng cho là của họ.
Bất động sản cụ thể ở đây là đất, vùng biển và đảo, nhà ở, những tòa nhà, rừng cây và các vật thể bất di bất dịch Nguồn tin xác nhận thành phố Tam Sa, đơn vị hành chính phi pháp nước này lập bao gồm cả quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, sẽ nằm trong kế hoạch mới.
Các nguồn tin còn xác nhận bất kỳ người dân hay doanh nghiệp Trung Quốc nào cũng có thể đăng ký quyền sở hữu và sử dụng đất, nhà ở, vùng biển ở những đảo và quần đảo trên biển Đông, bao gồm các hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Thời gian gần đây, Trung Cộng còn tăng cường các hoạt động xây dựng trái phép bao gồm xây dựng trường học phi pháp tại đảo Phú Lâm nằm trong quần đảo Hoàng Sa và xây đảo nhân tạo ở bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Việt Nam đã nhiều lần khẳng định việc Trung Cộng thành lập thành phố Tam Sa và khai triển các hoạt động trong khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị. (T. Lan)