17/08/2017 | 0

Trung Cộng chỉ trích hành động của Hoa Kỳ liên quan đến Đài Loan và Biển Đông

Trung Cộng chỉ trích hành động của Hoa Kỳ liên quan đến Đài Loan và Biển Đông

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters)- Hôm nay 17/08, Phạm Trường Long- phó chủ tịch Uỷ Ban Quân Uỷ Trung Ương Trung Cộng- nói với ông Joseph Dunford- chủ tịch Ban Tham Mưu Hỗn Hợp Hoa Kỳ- rằng nền tảng của sự tin cậy lẫn nhau giữa quân đội hai nước vẫn đang được thúc đẩy.

Tuy nhiên, ông Phạm cũng đồng thời chỉ trích những hành động sai trái của Hoa Kỳ trong vấn đề Đài Loan, trong việc lắp đặt hệ thống phòng thủ chống hoả tiễn THAAD tại các khu vực bao quanh Trung Cộng, đưa chiến hạm và chiến đấu cơ của Hoa Kỳ tuần tiễu tại Biển Đông, gây ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau.

Trung Cộng cũng nói rằng sóng radar của hệ thống hoả tiễn phòng thủ của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến an ninh của họ. Vì vậy, Trung Cộng sẽ không làm gì cả để xoa dịu tình hình căng thẳng với Bắc Hàn. Trung Cộng muốn làm việc chặt chẽ với Hoa Kỳ để tìm kiếm triển vọng hợp tác xa hơn, để giải quyết sự bất đồng và những vấn đề nóng bỏng hiện nay.

Trong một cuộc họp riêng khác, chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình yêu cầu ông Dunford quảng bá mối liên hệ giữa lực lượng quân đội hai bên để thắt chặt bang giao giữa hai quốc gia. (Song Châu)

Cùng chuyên mục