Đang tải...
25/08/2016 | 0

Trung Cộng cảnh cáo Vatican về việc mời Đài Loan

Trung Cộng cảnh cáo Vatican về việc mời Đài Loan

Bắc Kinh, Trung Quốc. (Reuters) – Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh cáo Vatican hôm nay sau khi Đài Loan thông báo là phó Tổng thống của nước này sẽ thăm Vatican vào tháng tới.

Ông Trần Triển Chinh, sẽ là đặc phái viên thay cho tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn. Chính phủ Đài Loan cho biết hôm qua là Vatican đã mời Tổng thống Đài Loan tham dự buổi lễ phong thánh cho Mẹ Teresa vào ngày 4 tháng 9. Chuyến thăm của phó Tổng thống Đài Loan đến vào lúc Giáo hoàng Francis đang có một nỗ lực để cải thiện mối quan hệ giữa Vatican và Trung Quốc, mà trong nhiều thập kỷ đã luôn có sự ngờ vực và mâu thuẫn.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng, Lu Kang nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo hàng ngày là nguyên tắc một nước Trung Quốc là nguyên tắc đã được cộng đồng quốc tế chấp nhận. Ông nói Trung Quốc hy vọng các bên sẽ tuân thủ nguyên tắt này trong các hoạt động của họ.

Vatican không có quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh. Trong khi đó Vatican có quan hệ ngoại giao với Đài Loan, mà Bắc Kinh xem là một tỉnh ly khai. Vatican là một trong 22 nước trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Đài Loan. (Lê Hoàng)

Loading...