24/07/2017 | 0

Trung Cộng cảnh cáo Ấn Độ về khả năng bảo vệ biên giới của mình

Trung Cộng cảnh cáo Ấn Độ về khả năng bảo vệ biên giới của mình

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters)- Hôm nay 24/07, Bộ Quốc phòng Trung Cộng lên tiếng cảnh cáo Ấn Độ không nên nuôi dưỡng bất kỳ ảo tưởng nào về khả năng bảo vệ lãnh thổ của quân đội Trung Cộng, đang diễn ra cuộc tranh chấp biên giới kéo dài.

Cao nguyên nằm cạnh khu vực núi non ở tiểu bang Sikkim của Ấn Độ sát biên giới Hoa Lục lâu nay là vùng đất tranh chấp căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng có chung con đường biên giới dài 3,500 cây số, tương đương 2,175 dặm. Wu Qian, phát ngôn viên của quân đội Trung Cộng tuyên bố rằng tạo ra sự chấn động một ngọn núi thì rất dễ nhưng gây chấn động lực lượng của họ không hề dễ dàng. Khả năng bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của quân đội Trung Cộng đã liên tiếp được tăng cường.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Cộng nói rằng, hồi đầu tháng 6 qua, lực lượng tuần tiễu của Ấn Độ đã bước sang vùng Donglang của Trung Cộng, và cản trở việc xây dựng một con đường tại đây. Binh sĩ của hai nước sau đó đã chạm trán tại một địa điểm rất gần thung lũng hiện do Trung Cộng kiểm soát, ngăn cách giữa Ấn Độ và lực lượng đồng minh của họ là Bhutan. Con đường cho phép Trung Cộng có thể đột nhập vào vùng được gọi là Cổ Gà, một rẻo đất hẹp nối liền Ấn Độ và vùng Đông Bắc xa xôi. (Song Châu)