08/08/2018 | 7

Trung Cộng cấm chiếu phim về chú gấu Winnie The Pooh

Trung Cộng cấm chiếu phim về chú gấu Winnie The Pooh

Ảnh: Reuters

Bắc Kinh, Trung Cộng.- Vào hôm Thứ Ba 7 tháng 8, một nguồn thông tin quen thuộc với sự việc cho biết, chính quyền Trung Cộng đã ra lệnh cấm chiếu bộ phim mới của hãng Walt Disney về chú gấu  Winnie the Pooh mang tên “Christopher Robin”.

Trong phim “Christopher Robin”, vị anh hùng trưởng thành cùng tên đoàn tụ với người bạn thời thơ ấu Winnie the Pooh, và những người bạn khác như chú lừa Eeyore và Piglet. Các nhân vật được tạo ra bởi nhà văn người Anh A.A. Milne, và được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích.

Hiện nay, vẫn chưa rõ lý do tại sao chính phủ ở Bắc Kinh lại cấm công chiếu bộ phim này. Các nhà chức trách Trung Cộng thường không giải thích nguyên nhân cho việc từ chối các tác phẩm của hãng Hollywood. Trước đó, Bắc Kinh đã kiểm duyệt gắt gao hình ảnh trực tuyến của nhân vật gấu Pooh, sau khi một số nhà đối lập so sánh ngoại hình của chú gấu Pooh với chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình, và sử dụng hình ảnh của chú gấu yêu mật ong này như một biểu tượng của sự chống đối.

Mặc dù Trung Cộng là thị trường phim lớn thứ hai thế giới, nhưng số lượng phim ngoại quốc được phép công chiếu tại quốc gia này chỉ giới hạn ở mức 34 phim mỗi năm. Trung Cộng thường ủng hộ các phim hành động nổi bật như “Avengers: Infinity War” và “Black Panther”. Đây là hai trong bốn bộ phim của hãng Disney được công chiếu tại Trung Cộng, tính từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, tác phẩm “A Wrinkle in Time” của công ty Disney dù đã ra mắt trên toàn thế giới vào tháng 3, nhưng vẫn chưa được phát hành ở Trung Cộng. (Mộc Miên)