15/05/2019 | 2

Trung Cộng bắt 23 nghi can buôn bán phụ nữ Việt Nam

Trung Cộng bắt 23 nghi can buôn bán phụ nữ Việt Nam

HÌNH CHINA DAILY

Tin Vân Nam, Trung Cộng.- Lực lượng công an Trung Cộng vừa phá vỡ một đường dây buôn người xuyên biên giới, bắt 23 người tại tỉnh Yunan và Hồ Nam bị tình nghi buôn phụ nữ Việt Nam đưa sang lãnh thổ Trung Cộng.

Theo Tân Hoa Xã của nhà cầm quyền Trung Cộng thì công an của họ đã giải cứu 11 người phụ nữ Việt Nam trong chiến dịch bố ráp hoạt động của một ổ buôn người. Theo business-standard.com, công an Trung Cộng trước đó vô tình khám phá một người phụ nữ mua vé tại trạm xe lửa dưới tên của một người khác hồi tháng 2 năm 2018. Người đàn ông cùng đi với người phụ nữ này tìm cách ngăn và không để công an tại địa phương trò chuyện với bà này, thế nhưng nội dung ngắn ngủi đủ để làm phát sinh mối hoài nghi. Cuộc điều tra được tiến hành sau đó cho thấy người đàn ông nói trên được xác định là Ren, cư dân tỉnh An Huy, và người phụ nữ kia là công dân Việt Nam.

Theo giới chức thẩm quyền Trung Cộng thì họ khám phá ra rằng hai người đàn ông lạ mặt đã bán người phụ nữ Việt Nam cho ông Ren tại tỉnh Vân Nam. Cuộc điều tra mở rộng đã dẫn đến việc khám phá hoạt động bắt cóc, buôn bán phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Cộng của băng đảng buôn người xuyên biên giới. Theo business-standard.com thì cuộc điều tra vẫn còn đang được tiến hành.

Song Châu