Đang tải...
21/07/2019 | 0

Trung Cộng ban hành sách trắng về Tân Cương

Trung Cộng ban hành sách trắng về Tân Cương

Ảnh: Reuters

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng — Vào Chủ Nhật (21/7), Trung Cộng ban hành một sách trắng về Tân Cương và tuyên bố bảo vệ chính sách của họ tại khu vực này.

Tại Tân Cương, việc gần 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ bị giam giữ đã thu hút sự chỉ trích từ Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác. Duy Ngô Nhĩ là một nhóm dân tộc thiểu số theo đạo Hồi tại Tân Cương.

Theo Tân Hoa Xã, Tân Cương là một phần không thể tách rời của Trung Cộng, và các thế lực thù địch bên trong và bên ngoài bao gồm phe ly khai, các thành viên cực đoan tôn giáo và khủng bố đang cố gắng bóp méo lịch sử và sự thật, nhằm chia cắt đất nước.

Vào đầu tháng 7/2019, tại Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và 21 quốc gia khác lên tiếng kêu gọi Trung Cộng chấm dứt tình trạng giam giữ người Duy Ngô Nhĩ.

Theo một bài viết có tên “Lịch sử liên quan đến Tân Cương”, việc người Duy Ngô Nhĩ chuyển đổi sang Hồi giáo không phải là sự lựa chọn tự nguyện của họ, mà là kết quả của các cuộc chiến tranh tôn giáo, và sự áp đặt của giai cấp thống trị. Phật giáo đã từng là tôn giáo chiếm ưu thế ở Tân Cương, nhưng hiện nay một số lượng đáng kể người dân ở Tân Cương không theo tôn giáo nào, và nhiều người Duy Ngô Nhĩ có các tôn giáo khác. (Mộc Miên)

Loading...