Đang tải...
05/01/2016 | 3

Trung Cộng: 5 nhà xuất bản mất tích là chuyện nội bộ

Trung Cộng: 5 nhà xuất bản mất tích là chuyện nội bộ

Bắc Kinh, Hoa Lục. (Reuters) – Nữ phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Trung Cộng hôm nay tuyên bố tại Bắc Kinh rằng, nước này coi những sự kiện diễn ra tại Hong Kong là vấn đề nội bộ mà các quốc gia khác không có quyền can thiệp.

Bà Hoa Xuân Oánh tuyên bố như trên khi được hỏi về việc 5 tác giả các cuốn sách phê phán chính quyền Trung Cộng bị mất tích đột ngột mới đây. Người được cho là đột ngột mất tích hôm thứ Năm vừa qua là ông Lee Bo, 65 tuổi, cổ đông của nhà xuất bản Causeway Bay Books. Bốn nhân vật khác làm việc trong ngành xuất bản hoặc phát hành các tác phẩm văn chương cũng đã đột ngột biến mất trong các trường hợp được coi là đầy bí ẩn trong vòng vài tháng qua. Khi được hỏi về tình trạng của một số nhà xuất bản bị mất tích có sổ thông hành Anh quốc, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Cộng, Hoa Xuân Oánh nói rằng bà không biết về tình hình liên quan đến họ.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Lương Chấn Anh hôm qua nói rằng, không có tin tức nào cho thấy có người ở bên ngoài dính líu đến những sự việc vừa xảy ra, và đó là những vấn đề không thể chấp nhận được. (Song Châu)

Loading...