10/10/2014 | 0

Trưng bày bí ngô khổng lồ ở Indiana

Trưng bày bí ngô khổng lồ ở Indiana

Albion, Indiana. (CBS) – Chỉ là một người trồng bí ngô vì sở thích, trong vòng 4 năm qua, Keith Edwards luôn thu hoạch được những trái bí ngô có trọng lượng kỷ lục.

Trong tháng 8 và tháng 9, ông triển lãm 7 trái bí ngô có trọng lượng hơn 7 ngàn pound. Cách đây 4 tháng, ông Edwards bắt đầu gieo hạt bí ngô. Ông cho biết bị nhiễm sở thích này từ một bạn thân là David Keister, một người theo đuổi nghề trồng bí ngô vài năm nay. Ông nói họ là 2 đối thủ thân thiện. Ông luôn lắng nghe những lời khuyên của bạn và thực hành đúng với căn dặn đó. Mùa đầu tiên, quả bí ngô lớn nhất của ông 165 pound. Nhưng mùa này, quả bí ngô lớn nhất của ông 1,364 pound và quả nhỏ nhất 798 pound. Theo ông Edwards, trồng bí ngô không phải chỉ là gieo hạt rồi ngồi nhìn chúng lớn lên. Mỗi ngày, ông mất nhiều giờ làm việc để chăm sóc chúng. Trong giai đoạn bí ngô phát triển, mỗi ngày ông đều cân chúng và ghi lại biểu đồ phát triển. Có ngày, quả bí ngô có thể tăng 25 pound. Ông không thích triển lãm thành quả tại các hội chợ, ngoại trừ cho hàng xóm hoặc cho những du khách từ xa nghe đồn mà đến xem.

Theo website của Hiệp hội Người trồng Bí Ngô, quả bí ngô nặng nhất tiểu bang Indiana là 1,321.5 pound. Do đó, quả bí ngô 1,364 pound của ông Edwards sẽ vượt qua kỷ lục này. (M. Đức)