07/05/2016 | 0

Trump thách Clinton chọn Elizabeth Warren là phó

Trump thách Clinton chọn Elizabeth Warren là phó

Eugene, Oregon. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã công kích kịch liệt Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ, tiểu bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren trong bài phát biểu vận động tại Eugene, Oregon vào ngày thứ Sáu.

Ông Trump đã dẫn chứng một số thông điệp Tweet gần đây của bà Warren sau khi ông trở thành ứng cử viên mặc nhiên của đảng Cộng hòa. Ông Trump nói bà Warren này rất là lẩm cẩm, bà ấy chẳng làm nên trò trống gì ở Thượng Viện Hoa Kỳ. Ông tiếp tục nói rằng ông muốn thấy đối thủ Dân chủ Hillary Clinton và Thượng nghị sĩ Massachusetts trên cùng một vé của đảng Dân chủ tranh cử vào Tòa Bạch Ốc. Ông Trump cũng nêu một số nghi vấn về nguồn gốc tổ tiên người Mỹ Da đỏ của bà Warren.

Ông Trump công kích bà Warren, nói cuộc đời của bà Warren là toàn lừa đảo, bởi vì bà đã đi ra ngoài và tự nhận là mình là có dòng máu da đỏ. Ông Trump nói thêm là có lẽ bà Hillary nên chọn đồng đội là bà Elizabeth Warren, bởi vì ông muốn cùng một lúc đánh bại 2 người. Ông Trump nhiều phần sẽ phải đối mặt với bà Clinton, người dẫn đầu của đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 Tháng Mười Một. (Lê Hoàng