13/08/2016 | 0

Trump rút lại sự liên kết Obama với ISIS

Trump rút lại sự liên kết Obama với ISIS

Altoona, Pennsylvania. (Reuters) – Ứng viên tổng thống Donald Trump hôm qua đã rút lại ý kiến cáo buộc Tổng thống Obama và ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton là những sáng lập viên của nhóm cực đoan Quốc Gia Hồi Giáo.
Một cuộc thăm dò mới cho thấy ông Trump với các phát biểu gây tranh cãi đang bị thua trong ba tiểu bang chiến trường rất quan trọng trong cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 11. Trong một xuất hiện bất ngờ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa, Reince Priebus đã giới thiệu ông Trump ở 2 buổi vận động tại Erie và Altoona, Pennsylvania. 2 người đã bắt tay trên sân khấu. Ông Trump khen ngợi ông Priebus đã làm việc một cách xuất xắc và nói đảng Cộng Hòa có một sự đoàn kết tốt.
Một nguồn tin từ đảng Cộng hòa hồi đầu tháng này cho biết ông Priebus đã rất tức giận vì chuyện ông Trump không tuyên bố ủng hộ chủ tịch Quốc Hội Paul Ryan cũng như vụ tranh cãi giữa ông Trump và cha mẹ của một sĩ quan Mỹ bị thiệt mạng ở Iraq. Ông Trump đã lên tiếng ủng hộ ông Ryan một vài ngày sau đó.
Ông Trump hôm qua nói với ở cuộc biểu tình tại Altoona và Erie là nhận xét của ông hồi đầu tuần này gọi tổng thống Obama và bà Clinton là các sáng lập viên của ISIS chỉ có tính cách mỉa mai.(Lê Hoàng)