13/08/2022 | 73

Trump Organization và cựu giám đốc tài chính công ty đối mặt với phiên tòa xét xử gian lận thuế vào tháng 10 ở New York

Trump Organization và cựu giám đốc tài chính công ty đối mặt với phiên tòa xét xử gian lận thuế vào tháng 10 ở New York

Thẩm phán New York vào hôm thứ Sáu (12 tháng Tám) từ chối loại bỏ các cáo trạng hình sự liên quan đến gian lận thuế đối với tập đoàn Trump Organization và giám đốc tài chính lâu năm của công ty, đây là một trong những cuộc chiến pháp lý xoay quanh cựu tổng thống Donald Trump.

Reuters dẫn lời Thẩm phán Juan Merchan ở Manhattan cho biết phiên tòa xét xử Trump Organization và cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 10, 15 ngày trước cuộc bầu cử giữa khóa ngày 8 tháng 11. Ông Donald Trump không nằm trong số các bị cáo. Thẩm phán bác bỏ các lập luận của công ty có trụ sở tại Thành phố New York của ông Trump rằng họ bị truy tố có chọn lọc và các tòa án liên bang sẽ thích hợp hơn để xác định xem Sở Thuế vụ có bị lừa gạt hay không.

Trong bản cáo trạng, Trump Organization và ông Weisselberg bị cáo buộc lừa dối các cơ quan thuế trong hơn 15 năm bằng cách trao những lợi ích ‘ngoài sổ sách’ cho các giám đốc điều hành công ty.

 Ông Weisselberg bị buộc tội trốn thu nhập 1.7 triệu Mỹ kim, bao gồm tiền thuê một căn chung cư ở Manhattan, tiền thuê hai chiếc Mercedes-Benz và học phí cho các thành viên trong gia đình, được biết ông Trump tự mình ký các chi phiếu thanh toán những khoản học phí này.

Các cáo buộc khác trong bản cáo trạng bao gồm âm mưu lừa đảo, gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. Các cáo buộc phát sinh từ cuộc điều tra của ông Cyrus Vance, cựu Biện lý Quận Manhattan. Cuộc điều tra của ông Vance về các hoạt động của cựu Tổng thống Donald Trump dường như đi vào ngõ cụt sau khi ông Alvin Bragg kế nhiệm ông làm biện lý quận vào tháng Giêng.