22/06/2021 | 7

Trump Organization kiện thành phố New York vì chấm dứt hợp đồng sân golf  

Trump Organization kiện thành phố New York vì chấm dứt hợp đồng sân golf  

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ hai (ngày 21 tháng 6), công ty của cựu Tổng thống Donald Trump đã kiện thành phố New York, cáo buộc họ chấm dứt hợp đồng sân golf với Trump Organization để trừng phạt công ty này sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Đơn kiện, được đệ trình lên Tối cao Pháp viện Tiểu bang New York ở Manhattan, nói rằng hợp đồng đã bị chính quyền của Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio chấm dứt một cách không hợp lý. Trump Organization đã cai quản sân golf Trump Golf Links tại Ferry Point ở quận Bronx kể từ khi khai trương vào năm 2015.

Đơn kiện cáo buộc ông de Blasio có những khuynh hướng chính trị chống lại những hợp đồng có liên quan đến ông Trump từ trước, và chỉ sử dụng sự kiện ngày 6 tháng 1 như một cái cớ để hủy hợp đồng này. Hàng trăm người ủng hộ ông Trump đã xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, làm gián đoạn việc quốc hội chính thức chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Cuộc bạo loạn xảy ra sau khi ông Trump có một bài phát biểu, lặp lại những tuyên bố sai lầm rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Trump Organization cho biế khi kết thúc hợp đồng, thành phố đã trích dẫn khả năng công ty không thể thu hút một giải đấu chuyên nghiệp đến sân golf sau những dư luận tiêu cực xung quanh cuộc bạo loạn.

Trump Organization nói rằng hợp đồng không yêu cầu Trump Golf Links phải thu hút các giải đấu. Sau cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, thành phố cũng đã chấm dứt hợp đồng điều hành hai sân trượt băng và một băng chuyền ở Central Park với Trump Organization.

Quốc Tuấn