07/12/2017 | 1

Trump Junior từ chối khai báo về cuộc trò chuyện với tổng thống Trump về buổi gặp gỡ luật sư Nga

Trump Junior từ chối khai báo về cuộc trò chuyện với tổng thống Trump về buổi gặp gỡ luật sư Nga

Washington DC. (Reuters) – Theo một thành viên cao cấp của đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, hôm qua 7 tháng 12, Donald Trump Junior, con trai trưởng của tổng thống Trump, từ chối khai báo về cuộc trò chuyện với cha ông về buổi gặp với một luật sư người Nga, sau khi Trump Junior công khai một số email về buổi gặp trên.

Xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện trong cuộc điều trần bí mật, Donald Trump Junior cho biết ông không nói gì với tổng thống về cuộc họp của ban tranh cử với luật sư Nga, và ông từ chối không khai báo về những gì mà ông nói lại với cha ông sau đó. Dân biểu Dân Chủ Adam Schiff của California, cho biết Trump Junior nói  không thể tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện, vì đó là đặc quyền giữa luật sư và thân chủ, vì trong buổi nói chuyện giữa ông và cha ông có hiện diện của luật sư. Ông chỉ tiết lộ rằng khi ông trò chuyện với tổng thống về cuộc gặp tháng 6 năm 2016, lúc đó có sự hiện diện của một luật sư. Theo dân biểu Schiff, viện cớ đặc quyền giữa luật sư và thân chủ trong cuộc trò chuyện giữa hai cha con không phải là lý do chính đáng.

Cuộc họp ở Trump Tower được cố vấn Robert Mueller đặc biệt quan tâm trong cuộc điều tra, vì ngoài Donald Trump Junior còn có con rể tổng thống là Jared Kushner. Theo những gì mà luật sư người Nga thông báo, thì bà có một số thông tin gây thiệt hại cho ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Ông Schiff cho biết cố vấn Mueller cũng quan tâm tới phản ứng của Tòa Bạch Ốc, sau khi thông tin về cuộc gặp tháng 6 năm ngoái được công khai. (Mai Đức)