20/07/2017 | 0

Trump Junior, Jared Kushner, Paul Manafort sẽ ra khai báo trước Ủy Ban Thượng Viện

Trump Junior, Jared Kushner, Paul Manafort sẽ ra khai báo trước Ủy Ban Thượng Viện

Washington DC. (Reuters) – Theo tin CBS News, trưởng nam Donald Trump Junior, con rể Jared Kushner và cựu trưởng ban tranh cử của tổng thống Trump, sẽ ra khai báo trước các ủy ban Thượng Viện vào tuần tới.

CBS News xác nhận con rể Kusner sẽ có mặt ở Thượng Viện ngày Thứ Hai 24/07, ông Trump Junior và ông Manafort sẽ hiện diện tại Thượng Viện ngày Thứ Tư 26/07. Ba nhân vật này phải ra khai báo trước Thượng Viện, sau khi giới truyền thông loan tin về cuộc gặp của họ với luật sư người Nga, diễn ra vào tháng 6 năm ngoái. Ông Trump Junior đã gởi một số email, xác nhận ông rất hoan nghênh cuộc gặp này.

Luật sư Abbe Lowell của ông Kusner, nói với CBS News rằng cách đây 4 tháng, ông Kusner thông báo sẵn sàng tự nguyện hợp tác và cung cấp mọi thông tin mà ông biết cho các cuộc điều tra của Quốc Hội.

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện cũng yêu cầu ông Trump Junior và ông Manafort cung cấp mọi tài liệu về người Nga, và mọi tài liệu nhằm gây tổn hại cho đối thủ Hillary Clinton. Ông Trump Junior cho biết sẵn sàng ra khai báo trước Thượng Viện. Nhưng nhiều người nghi ngờ điều này, vì cả ông Trump Junior lẫn ông Manafort đều không xác nhận sẽ có mặt ở Thượng Viện trong ngày 26 tháng 7.

Cũng theo kế hoạch, Thượng Nghị sĩ Chuck Grassley của Iowa, Chủ Tịch Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện, sẽ chủ trì buổi điều trần này. Ông Grassley là người từng đặt ra câu hỏi: Tại sao luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya được phép vào Hoa Kỳ? (Mai Đức)