09/04/2016 | 0

Trump & Clinton vận động ở phía Bắc New York

Trump & Clinton vận động ở phía Bắc New York

New York, New York. (CBS) – Lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, các cử tri của vùng phía bắc của tiểu bang New York được các ứng viên tổng thống của cả 2 phía đang tìm cách lôi kéo mạnh mẽ.

Các ứng viên tổng thống đã bắt đầu đưa ra các thông điệp của họ nói về các vấn đề địa phương như công việc làm và việc khai thác dầu hỏa đá phiến. Trong 10 ngày sắp tới, trước cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 19 tháng tư của tiểu bang, các ứng cử viên cho biết họ có kế hoạch tập trung chiến dịch của họ vào vùng Thượng New York, đi đến các vùng xa xôi của tiểu bang, như là một phần của một chiến lược mà đặt để khu vực này cũng quan trọng như thành phố New York. Vì New York không phải là một tiểu bang mà sẽ cung cấp cho người thắng tất cả các phiếu đại biểu, các ứng cử viên toan tính dành phiếu trong từng khu vực một. Tiểu bang có 27 khu vực đại biểu nơi mà các phiếu đại biểu sẽ được cung cấp dựa theo số phiếu bầu ở địa phương đó.

Người dẫn đầu của Đảng Cộng Hòa, Donald Trump, thị dân của Manhattan, New York, đã lên kế hoạch để đến thăm Syracuse, Rochester, Buffalo và Albany như là một phần của một chiến lược coi vùng Thượng New York như là chìa khóa cho chiến thắng ở tiểu bang này. Ông Trump đang dẫn đầu Thống đốc tiểu bang Ohio John Kasich và Thượng nghị sĩ Texas, Ted Cruz hơn 20%, trong các cuộc thăm dò gần đây ở New York. Ông Cruz, người đứng chót trong các cuộc thăm dò đã hạn chế hầu hết các vận động tranh cử của ông ở thành phố New York và các vùng ngoại ô của thành phố, nơi ông đã gặp một số chất vấn vì trước đây ông đã từng đã kích lối sống và văn hóa của người dân New York. (Lê Hoàng)