16/03/2015 | 0

Trùm địa ốc New York bị bắt ở New Orleans

Trùm địa ốc New York bị bắt ở New Orleans

New Orleans, Louisiana. (Reuters) — Ông Robert Durst, người thừa kế một trong những đế chế địa ốc lớn nhất New York, vừa bị bắt ở thành phố New Orleans theo một trát truy nã về tội giết người do quận hạt Los Angeles ban hành.

Sở cảnh sát Orleans Parish cho hay như vậy hôm Chủ Nhật ngày 15 tháng 3. Ông Durst 72 tuổi, từng bị cảnh sát thẩm vấn nhưng không bị truy tố trong hai vụ tử vong bí ẩn, một là của người vợ đầu tiên, bà Kathleen Durst hồi năm 1982, và vụ kia là của một người bạn lâu năm vào năm 2000. Báo New York Times hồi tuần trước tường thuật rằng, biện lý quận hạt Los Angeles mới đây đã mở lại cuộc điều tra về vụ sát hại bạn của ông Durst là bà Susan Berman, vào năm 2000. Các nhà điều tra lần này kết nối vụ này với vụ tử vong của bà Kathleen Durst.

Vẫn theo tờ New York Times, thì cuộc điều tra lần này có thể được tăng cường bởi những chứng cứ xuất hiện lần đầu trong một loạt phim tài liệu của đài truyền hình HBO, mang tựa đề là Kẻ Hãm Tài: Cuộc Đời Và Những Cái Chết của Robert Durst. Được biết ông Durst đã từng bị bắt rồi được thả trong một vụ án mạng khác nữa ở Texas năm 2001. Ông được hủy cáo buộc về tội giết người, sau khi thuyết phục được bồi thẩm đoàn rằng, ông đã bắn chết và chặt đứt tay chân của một người hàng xóm cao niên trong một hành động tự vệ.

Công ty Durst Organization của ông giám sát việc cho thuê và bảo trì tòa nhà One World Trade Center cao nhất Tây Bán Cầu. Công ty này còn sở hữu ít nhất 10 tòa tháp khác tại Manhattan. (Huy Lam)