Trùm cờ bạc gốc Việt bị bắn chết tại Úc

Trùm cờ bạc gốc Việt bị bắn chết tại Úc

Báo Dân Trí -dẫn nguồn từ báo News của Australia- cho biết một người đàn ông gốc Việt, được cho là trùm cờ bạc tại các sòng bài ở Australia đã bị bắn chết hôm 7 tháng 9, 2014. Thi thể của nạn nhân, ông Peter Tân Hoàng, được tìm thấy vào sáng sớm Chủ nhật 7 tháng 9 tại một con đường thuộc tiểu bang Sydney, Australia.

Nguồn tin này nói ông Peter Tân Hoàng, 36 tuổi là một tay chơi bài thành thạo, thường xuyên xuất hiện từ các sòng bài lớn, cho đến các địa điểm cờ bạc trái phép ở Australia. Ông Peter Tân Hoàng đã bị bắt một lần cách nay 2 năm tại sòng bài Crown ở Melbourne vì có 1.5 triệu Mỹ Kim trong người, bị cáo buộc về tội sở hữu tiền phạm pháp. Chính quyền địa phương cho rằng thu nhập của ông Peter Tân Hoàng không đáng tin cậy, vì ông không khai thuế trong suốt 12 năm qua. Nếu không bị bắn chết, ông Peter Tân Hoàng sẽ phải ra toà án Melbourne vào tháng 8, năm 2015.

Cũng theo News, ông Peter Tân Hoàng phủ nhận tội sở hữu tiền phạm pháp. Ông tự nhận là một người chơi bài thành thạo, còn may mắn trúng thưởng xổ số hai lần hồi năm rồi. Báo chí Australia đã đưa nhiều tin tức nói ông Peter là một trong những khuôn mặt quen thuộc của các sòng bạc lớn ở Australia, và đã chi gần 100 triệu Mỹ Kim tại các sòng bài trong vòng 5 năm trở lại đây. Nhiều người còn cho rằng, lúc nào ông Peter Tân Hoàng cũng mang theo trong người khoản tiền mặt lên tới 1 triệu Mỹ Kim.

Dư luận suy đoán ông Peter Tân Hoàng có thể đã bị kẻ cướp bắn chết để đoạt số tiền mặt khổng lồ. Vẫn theo News, được báo Dân Trí trích dẫn, ông Peter sang Australia cuối thập niên 1990, và đã quay trở lại Việt Nam hàng chục lần trong vòng 12 năm qua. (S. Châu)