12/08/2014 | 0

Trục xuất người Trung Quốc thứ 14 trộm trên máy bay Vietnam Airlines

Trục xuất người Trung Quốc thứ 14 trộm trên máy bay Vietnam Airlines

Các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vừa bắt quả tang một hành khách người Trung Quốc lục lạo hành lý của người khác để trộm tiền.

Báo Người Lao động cho biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Hàng không Vietnam Airlines từ Hong Kong về Tân Sơn Nhất chiều ngày 11 tháng 8, năm 2014. Ngay khi chiếc máy bay vừa hạ cánh, khoảng 4 giờ 50 phút chiều ngày nói trên, các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đã lập biên bản nội vụ và giao kẻ trộm cho công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất tiếp tục cuộc điều tra.

Biên bản của phi hành đoàn chuyến bay nói trên cho biết, kẻ trộm tên là Liu Jun Sing, 43 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Ông Liu Jun Sing đã lục lọi túi xách, lấy trộm 1,000 Nhân dân tệ của một hành khách người Nhật Bản để trong khoan hành lý. Hành vi của ông này không thoát khỏi đôi mắt quan sát của một hành khách ngồi gần đó, cũng quốc tịch Trung Quốc, tên là Lin Sheng F. Ông Lin Sheng F. đã bí mật báo cho các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay để theo dõi và bắt quả tang hành vi trộm cắp của ông khách Trung Quốc.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông khách trộm sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam trong vài tiếng đồng hồ sau. Đây là vụ trộm hành lý trên máy bay Vietnam Airlines thứ 14 bị phát giác từ đầu năm 2014 cho đến nay. Tất cả kẻ trộm trên máy bay Vietnam Airlines bị bắt quả tang đều là người Trung Quốc. (S. Châu)