Home Tin Tức Hoa Kỳ Trực thăng y tế gặp nạn, một người chết, 2 người bị thương

Trực thăng y tế gặp nạn, một người chết, 2 người bị thương

Trực thăng y tế gặp nạn, một người chết, 2 người bị thương

Eufaula, Oklahoma. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết một người chết và hai người khác được đưa vào một bệnh viện ở McAlester, Oklahoma, sau khi chiếc trực thăng EagleMed gặp tai nạn trước nửa đêm thứ Năm ngày 12 tháng 3.

Phát ngôn viên Cơ quan Hàng không Liên bang Lynn Lunsford cho biết vụ việc xảy ra lúc 11 giờ 25 phút đêm gần thành phố Stidham. Theo ông Lunsford, trên trực thăng có ba nhân viên EagleMed đang trên đường từ Tulsa đến McAlester thì rơi xuống phía tây Hồ Eufaula. Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp McIntosh County ông Wesley Dawson cho biết hiện trường tai nạn cách một trang trại của quận hạt khoảng một dặm. Địa hình đất bùn lầy lội khiến nhân viên cứu nạn gặp khó khăn khi tiếp cận chiếc trực thăng cũng như các nạn nhân. Trước đó, họ phải sử dụng GPS của trực thăng và thiết bị định hướng khẩn cấp để xác định vị trí hiện trường tai nạn. Khi đến nơi, họ thấy trực thăng nằm nghiêng một bên.

Hiện nay họ chưa biết tình trạng của hai người sống sót ra sao, tuy nhiên, theo ông Dawson, một người tự đi tới xe cứu thương đang đợi bên ngoài còn một người được khiêng lên xe. Những người cứu nạn đợi nhân viên phòng Pháp Y tiểu bang có mặt trước khi đưa thi thể người chết ra ngoài. Cả ba người đều là nhân viên y tế, không có ai là bệnh nhân. (Mai Đức)

(1)