03/03/2018 | 1

Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích lực lượng thân chính phủ Syria ở Afrin

Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích lực lượng thân chính phủ Syria ở Afrin

Afrin, Syria. (Reuters)- Hôm qua 2 tháng 3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ công bố đoạn băng video cho thấy phi cơ trực thăng của họ bắn thẳng vào lực lượng YPG, PKK và quân du kích Hồi giáo ở Afrin, miền tây Syria. Thông tấn xã Anadolu của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ nói 9 thành viên YPG bị thiệt mạng.

Còn theo Tổ Chức Giám Sát Nhân Quyền Syria đặt văn phòng tại Anh, chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công lực lượng thân chính phủ Syria tại một ngôi làng ở phía bắc Afrin vào lúc nửa đêm, làm chết 17 người. Trong số này có 3 thành viên của lực lượng người Kurd Syria YPG và còn lại là lực lượng ủng hộ tổng thống Bashar al-Assad, đã tiến vào Afrin tuần rồi để giúp đẩy lùi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo Tổ Chức Giám Sát Nhân Quyền Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh tạc một trại lính ở Kafr Jina trong lần thứ ba của đợt tấn công kéo dài 48 tiếng đồng hồ, nhắm vào lực lượng ủng hộ Assad tại Afrin.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho hay quân đội của ông đã chiếm thị trấn Rajo do quân du kích kiểm soát. Trong khi Tổ Chức Giám Sát Nhân Quyền nói quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát khoảng 70% thị trấn cách thành phố Afrin khoảng 25 cây số về phía Tây Bắc. (Song Châu)

TAGS: afrin