12/03/2018 | 2

Trực thăng rơi xuống sông East ở New York, 5 người thiệt mạng

Trực thăng rơi xuống sông East ở New York, 5 người thiệt mạng

New York, New York. (Reuters) – Phát ngôn viên thành phố New York cho biết một trực thăng rơi xuống sông East tối 11/03, khiến 5 hành khách ngồi trên trực thăng thiệt mạng.

Ngay sau đó thành phố điều động nhóm người nhái khẩn cấp xuống nước, tìm kiếm chung quanh khu vực trực thăng rơi xuống. Eric Phillips là phát ngôn viên của Thị Trưởng Bill de Blasio, nhắn tin qua Twitter rằng phi công lái trực thăng là người duy nhất sống sót.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA cho biết chiếc Eurocopter AS350 rơi xuống gần phía bắc Đảo Roosevelt lúc 7 giờ tối 11/03, tính theo giờ địa phương. Lúc đó trời nhá nhem tối, nhưng hàng chục người đứng nơi bờ sông vẫn có thể nhìn thấy trực thăng nằm lật ngang trên mặt nước. FAA bắt đầu mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây nên tai nạn, với sự giúp đỡ của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB.

Một đoạn video được một người tình cờ chứng kiến tai nạn quay phim bằng điện thoại và đưa lên YouTube, cho thấy chiếc trực thăng màu đỏ đáp xuống mặt sống với tốc độ rất nhanh, đập mạnh xuống nước tạo nên âm thanh chấn động, sau đó nghiêng sang một bên và cuối cùng chúc đầu xuống nước. Sở Cứu Hỏa Thành Phố New York cho biết nhân viên của họ cùng cảnh sát vẫn hiện diện tại vị trí gần đường số 91 suốt buổi tối hôm qua. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một người bơi ra khỏi trực thăng, leo lên trên và vẫy tay kêu cứu. Trên trực thăng có cả thảy 6 người, hai người chết tại chỗ, ba người qua đời tại bệnh viện. (Mai Đức)