10/06/2019 | 0

Trực thăng rơi trên nóc tòa nhà ở New York, một người thiệt mạng

Trực thăng rơi trên nóc tòa nhà ở New York, một người thiệt mạng

ẢNh: Reuters

Tin New York City – Một trực thăng đã rơi trên nóc một tòa cao ốc ở khu Manhattan ở New York vào hôm thứ Hai, 10 tháng 6, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và gây ra một đám cháy nhỏ trên nóc tòa nhà.

Sự việc xảy ra lúc gần 2 giờ trưa giờ địa phương, tại tòa nhà AXA Equitable Center cao 50 tầng, cách quảng trường Times vài con đường. Vào lúc tai nạn xảy ra, thời tiết tại Manhattan khá xấu, với trời mưa và có nhiều sương mù. Nhà chức trách chưa tiết lộ danh tính người thiệt mạng, nhưng truyền thông địa phương nói rằng người chết là ông Tim McCormack, phi công và cũng là người duy nhất trên trực thăng.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã có mặt tại hiện trường không lâu sau sự việc, và nói với phóng viên rằng có vẻ như phi công đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp lên nóc tòa nhà, và không ai trong tòa nhà AXA bị thương. Thị Trưởng New York City, ông Bill de Blasio, nói rằng không có dấu hiệu cho thấy vụ tai nạn có liên quan đến khủng bố, và thành phố New York không bị đe dọa.

Cơ quan hàng không liên bang FAA cho biết chiếc trực thăng bị rơi thuộc dòng Agusta A109E, loại trực thăng có 1 phi công, với tốc độ bay tối đa là 154 dặm một giờ. Chiếc trực thăng thuộc sở hữu của cơ quan hưu trí California CALPERS.

Nhà chức trách cho biết phi công cất cánh từ một sân trực thăng trên đường số 34 ở phía đông Manhattan, và đang trên đường tới Linden, New Jersey. Sau tai nạn, một phần lớn khu trung tâm Manhattan đã bị phong tỏa, bao gồm cả quảng trường Times, và mọi người trong tòa nhà AXA đều được di tản. Nguyên nhân tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. (Ngô Bảo)