08/05/2015 | 0

Trực thăng rơi làm chết đại sứ Na Uy & Philipines

Trực thăng rơi làm chết đại sứ Na Uy & Philipines

Gilgit , Pakistan. (Reuters) – Một chiếc phi cơ trực thăng quân sự của Pakistan chở các nhà ngoại giao đi thị sát một dự án du lịch đã bị rơi hôm thứ Sáu 9 tháng Năm.

Cư dân địa phương cho hay, 14 người được cứu thoát trước khi chiếc phi cơ nổ tung làm thiệt mạng 7 người còn kẹt lại bên trong. Các nạn nhân xấu số trong tai nạn gồm đại sứ Na Uy, Leif Larsen; đại sứ Philippines, Domingo Lucenario; phu nhân của đại sứ Malaysia và Indonesia; cùng với hai phi công và một nhân viên phi hành đoàn. Thủ tướng Pakistan, Nawaz Sharif cũng bay đến Gilgit là vùng núi phía bắc Pakistan nhưng trong một chuyến bay riêng lúc tai nạn xảy ra.

Phát ngôn nhân quân đội Asim Bajwa nói rằng, nguyên nhân gây ra tai nạn được xác định là trục trặc kỹ thuật. Một bác sĩ địa phương nói rằng, chiếc phi cơ trực thăng chở khách ngoại quốc từ phi trường Gilgit đến Naltar, thoạt đầu rơi xuống một sườn núi, rồi lăn xuống mái trường học. Mọi người trông thấy nên đổ xô chạy đến để cứu người, nhưng chỉ lôi được 14 người ra ngoài và 7 người còn kẹt bên trong làm mồi cho ngọn lửa chừng 15 phút sau. Rất may là trường học đóng cửa nên không có học sinh ở đó.

Phiến quân Taliban Pakistan đã lập tức nhận trách nhiệm đã bắn rơi chiếc phi cơ trực thăng trong âm mưu giết chết thủ tướng Sharif của Pakistan. Tuy nhiên, ngoại trưởng Pakistan đã phủ nhận nguồn tin này, và cho rằng phi cơ bị rơi vì lý do kỹ thuật. (Song Châu)