05/04/2015 | 0

Trực thăng rơi, 2 viên chức Malaysia chết

Trực thăng rơi, 2 viên chức Malaysia chết

Selangor, Malaysia. (Reuters) – Hôm Chủ nhật 5 tháng Tư, tai nạn phi cơ trực thăng xảy ra gần thủ đô của Malaysia làm người đứng đầu nội các của thủ tướng Najib Razak và cựu đại sứ Malaysia tại Hoa Kỳ, đồng thời là nhân vật cao cấp của đảng của Najib bị thiệt mạng, cùng với 4 người khác.

Các nhân chứng nói rằng, họ thấy chiếc phi cơ trực thăng nổ tung trên không trung trước khi rơi xuống đất tại thị trấn Semenyih ở ngoại vi Kuala Lumpur chiều thứ Bảy 4 tháng Tư. Văn phòng thủ tướng Malaysia nói rằng, chiếc phi cơ trực thăng đưa khách trở về sau buổi tiệc cưới của con gái của thủ tướng Najib. Các viên chức Malaysia xác nhận tin cho hay, người đứng đầu văn phòng của nội các Najib là ông Azlin Alias, và luật sư Jamaluddin Jarjis, cựu đại sứ Malaysia tại Hoa Kỳ có mặt trong số những người bị thiệt mạng. Najib tuyên bố tại cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Bảy cho biết, đang tiến hành cuộc điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn và nói rằng còn quá sớm để kết luận nguyên nhân.

Ông cũng nói rằng, Jamaluddin Jarjis đóng một vai trò quan trọng trong việc thắt chặt quan hệ giữa Malaysia và Hoa Kỳ. Jamaluddin Jarjis cũng là thành viên cao cấp của Tổ chức Quốc gia Đoàn kết của ông Najib, đảng dẫn đầu liên minh đang cầm quyền tại Malaysia kể từ ngày thu hồi độc lập vào năm 1957. Bốn người khác bị thiệt mạng trong tai nạn phi cơ trực thăng này gồm thương gia Tan Huat Seang; phi công chính và phi công phụ cùng với một vệ sĩ. Các viên chức chính phủ cho hay, tất cả 6 thi thể đã được thu hồi từ đống đổ nát vào đêm thứ Bảy. Cục Hàng không Dân dụng Malaysia đang tiến hành cuộc điều tra. (Song Châu)