15/07/2015 | 0

Trực thăng quân sự trục trặc, hạ cánh khẩn cấp tại Thái Bình

Trực thăng quân sự trục trặc, hạ cánh khẩn cấp tại Thái Bình

Tin tức này sau đó đã được Trung tướng Võ Văn Tuấn- phó Tổng tham mưu trưởng quân đội CSVN xác nhận. Địa phận mà chiếc trực thăng hạ cánh tại xã Tây Lương, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình).

Được biết, trực thăng EC-155 từ phi trường Gia Lâm đi ra giàn khoan ở cửa vịnh Bắc Bộ. Đến 8h30′ ngày 15/7, khi quay về đến địa phận huyện Tiền Hải thì gặp trục trặc với hệ thống thuỷ lực.

Các phi công đã cho trực thăng hạ cánh khẩn cấp để bảo đảm an toàn và sửa chữa. Nhờ vậy, 11 người trên phi cơ, trong đó có 2 phi công đều được an toàn. Đây là chuyến bay dịch vụ chở các chuyên gia nước ngoài, kỹ thuật về ngành dầu khí ra làm việc tại các giàn khoan ở vịnh Bắc Bộ.

“Sau khi sửa chữa thì phi cơ sẽ tiếp tục hành trình về đơn vị. Đây chỉ là trục trặc kỹ thuật, như xe hơi đang bị hỏng, phải dừng lại sửa chữa”, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết.

Sau đó, đơn vị quản lý chiếc trực thăng này đã điều động 1 phi cơ khác từ Hà Nội, mang theo dụng cụ đến để sửa chữa và tiếp tục vận chuyển các chuyên gia về kỹ thuật dầu khí ra giàn khoan theo đúng lộ trình.

Trong thời gian qua, có rất nhiều phi cơ quân sự của Việt Nam gặp tai nạn. Gần đây nhất là hai chiếc Su-22 đã va vào nhau và mất tích trên biển khi đang bay huấn luyện (16/4). Trong số những vụ tai nạn phi cơ quân sự, đáng kể nhất là chiếc trực thăng Mi171 chở theo 21 người đã rơi ở khu vực Hoà Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km về phía Tây khi đang bay huấn luyện dù. 20 người đã chết và chỉ sống sót duy nhất 1 người.

Ngọc Quân / SBTN