07/07/2014 | 1

Trực thăng quân sự rơi ở Hà Nội làm ít nhất 17 người thiệt mạng

Trực thăng quân sự rơi ở Hà Nội làm ít nhất 17 người thiệt mạng

Khoảng 7 giờ 45 phút sáng Thứ Hai ngày 7 tháng 7, một chiếc trực thăng của quân đội CSVN bị rơi ở khu vực Hòa Lạc, Hà Nội, khiến cho ít nhất 17 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trầm trọng.

Một nhân chứng cho biết, chiếc trực thăng gặp nạn rơi xuống đất khi đang cất cánh. Địa điểm máy bay rơi là thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, cách chợ Hòa Lạc chỉ khoảng 500 mét.

Chiếc máy bay khi rơi xuống đã lao qua tường một căn nhà, cày nát một khoảng đất. Các cư dân và người đi chợ Hòa Lạc nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi có khói bốc lên cao.

Người trong chợ hốt hoảng tháo chạy. 10 phút sau, một số người trở lại chợ thì thấy nhiều mảnh vỡ của chiếc trực thăng, cùng một số người mặc quân phục bị văng ra ngoài. Một người làm việc gần hiện trường cho hay, đám cháy được dập tắt vào khoảng 8 giờ 30 phút.

Hiện trường sau đó đã được công an và quân đội phong tỏa chặt chẽ, các nẻo đường dẫn vào hiện trường đều bị chặn. Báo Tiền Phong trong nước dẫn lời Trung Tướng CSVN Phí Quốc Tuấn, Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô, nói vụ tai nạn xảy ra trong một phi vụ huấn luyện.

Chiếc trực thăng thuộc loại Mi-171 của Liên Xô cũ. Có 16 người đi trên trực thăng bị thiệt mạng tại chỗ. Trong 5 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thương tích trầm trọng, ít nhất 1 người đã qua đời sau đó.

Nhà cầm quyền không công bố danh tính các nạn nhân. Theo thông báo của Cục Cứu Hộ Cứu Nạn thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN, chiếc trực thăng bị rơi do cháy động cơ. Các giới hữu trách đang phân tích hộp đen máy bay để tìm hiểu nguyên nhân. (NLD)