09/07/2018 | 0

Trực thăng lao vào nhà dân ở Virginia, một người thiệt mạng

Trực thăng lao vào nhà dân ở Virginia, một người thiệt mạng

Williamsburg, Virginia — Theo tin Reuters, một nhóm thanh tra an toàn hàng không liên bang đã có mặt tại hiện trường tai nạn , sau khi một chiếc trực thăng lao vào nhà dân ở Williamsburg, tiểu bang Virginia. Tai nạn khiến trực thăng và cả ngôi nhà cùng bốc cháy thành một ngọn lửa to.

Qua một tin nhắn trên trang Twitter, Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều hôm qua. Nhóm điều tra của họ bắt đầu mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây tai nạn. FAA không cho biết có bao nhiêu người tử thương hoặc bị thương, tuy nhiên CNN trích dẫn báo cáo của Cảnh Sát Tiểu Bang Virginia, trong đó nói rằng có ít nhất một người thiệt mạng. Báo chí địa phương cho biết viên chức của Cơ Quan An Toàn Giao Thông Vận Tải Quốc Gia NTSB cũng có mặt tại hiện trường, kết hợp làm việc với FAA trong cuộc điều tra.

Video của Reuters cũng như của nhiều nhân chứng (ghi lại bằng điện thoại và đăng trên mạng xã hội) cho thấy những cột khói đen dày đặc bao trùm lên quả cầu lửa khổng lồ, bốc lên từ một cấu trúc hai tầng lầu mà báo chí địa phương mô tả có thể là một townhouse, hoặc một tòa nhà chung cư 4 hoặc 8 đơn vị. Nhiều nhân chứng nói với Reuters rằng họ nghe tiếng trực thăng bay ngang đầu trước khi nghe tiếng nổ long trời lở đất, và sau đó là tiếng còi hụ của xe cứu hỏa. Dù cuộc điều tra đang tiếp tục, cảnh sát tiểu bang vẫn phát hành một tuyên bố nói rằng họ cố gắng xác định danh tính phi công trong thời gian sớm nhất.

Mai Đức/SBTN