18/10/2016 | 4

Trực thăng lại rơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Trực thăng lại rơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Máy bay EC-130 của Tổng công ty bay trực thăng Việt Nam. (Ảnh: zing.vn)

Vào sáng ngày 18/10/2016, một chiếc trực thăng đang được sinh viên quân đội sử dụng để tập bay đã rơi ở khu vực núi Ninh thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nhà cầm quyền dù đã huy động một lực lượng hùng hậu để tìm kiếm, nhưng đến chiều cùng ngày vẫn chưa thể tìm ra tung tích của chiếc phi cơ này.

Trên chiếc trực thăng có 3 người, gồm một hướng dẫn bay và 2 học viên. Website của Bộ Quốc phòng CSVN không nói chiếc trực thăng đã bị rớt, mà coi đó là một vụ “mất liên lạc”.

Theo Bộ Quốc Phòng CSVN, vụ “mất liên lạc” xảy ra vào 7 giờ 40 phút sáng ngày 18/10. Chiếc trực thăng thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam đang thực hiện bay huấn luyện. Địa điểm “mất liên lạc” với chiếc trực thăng là khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách phi trường Vũng Tàu 25km.

Chiếc trực thăng thuộc Binh đoàn 18 quân chủng phòng không-không quân CSVN, đóng tại phi trường Vũng Tàu. Chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC 130, loại trực thăng nhỏ dùng để huấn luyện bay.

Ngay sau khi xảy ra vụ trực thăng rơi, các cơ quan có trách nhiệm đã huy động một lực lượng hùng hậu, bao gồm quân nhân chuyên nghiệp cho đến cả dân địa phương, những người có kinh nghiệm, thành thạo khu vực núi Dinh để tìm kiếm chiếc trực thăng mất tích.

Bộ Quốc phòng cũng đã huy động 2 chiếc phi cơ trinh sát quần thảo khu vực núi Dinh. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm thấy chiếc trực thăng này.

Trong thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ phi cơ, trực thăng quân sự rơi ở Việt Nam. Mới đây nhất là chiếc phi cơ quân sự L-39 rơi ở cánh đồng Phú Yên khiến một học viên tử vong.

Đa phần các vụ phi cơ rơi là khi thực hiện việc huấn luyện, đào tạo phi công. Vụ thiệt hại nặng nề nhất là vào tháng 7/2014, khi chiếc trực thăng chở hơn 20 người đã rơi ở ngoại thành Hà Nội, khiến 16 người chết và 5 người khác bị thương nặng.

Ngọc Quân / SBTN