20/05/2014 | 0

Trực thăng giải cứu một thiếu niên bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Trực thăng giải cứu một thiếu niên bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Sacramento, California. (CBS) – Video độc quyền của CBS cho thấy một thiếu niên bị mắc kẹt và đứng run sợ giữa dòng nước lũ, được trực thăng kéo lên khỏi hòn đảo rậm rạp với mực nước ngày càng dâng cao.
Chờ đợi trong sự lạnh lẽo dưới âm thanh ầm ĩ của trực thăng cứu nạn, cuối cùng thiếu niên chộp được chiếc phao và đeo vào người. Sau đó cậu có chuyến đi ngắn ngủi giữa những tàn cây mà chắc chắn cậu sẽ nhớ mãi.
Trung sĩ Ken Kramer của Sở cảnh sát Quận Solano nói việc cứu nạn tương đối khó khăn vì cây cối quá rậm rạp, tuy nhiên thiếu niên vẫn bình tĩnh thực hiện tốt các chỉ dẫn và được đưa đến nơi an toàn.
Các nhà điều tra cho biết thiếu niên bị dòng nước xiết cuốn đi và cuối cùng bị mắc kẹt trên một hòn đảo nằm giữa Putah Creek. Các thành viên gia đình đứng trên bờ thay nhau la hét để khuyến khích tinh thần cậu và giúp cậu bình tĩnh.
Trung sĩ Kramer nói trực thăng hướng dẫn thiếu niên đến một vị trí tương đối lặng gió hơn, cho phép tiến trình cứu nạn diễn ra thành công. Ông Kramer xác nhận đây là điều mà các thành viên trên trực thăng cứu nạn thường xuyên luyện tập, do đó họ làm rất tốt khi có vụ việc xảy ra.
Trước đó, một người tốt bụng giải cứu được một thiếu niên khác cũng tại vị trí gần đó. (B. Nga)