14/01/2016 | 0

Trụ sở xá vắng tanh trong giờ hành chánh vì cán bộ bận… nhậu

Trụ sở xá vắng tanh trong giờ hành chánh vì cán bộ bận… nhậu

Trụ sở xã Phú Mỹ vắng tanh do cán bộ bận...nhậu.

Báo Người Lao Động cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều ngày 13/1, tuy là đang giờ làm việc nhưng tất cả các phòng đều vắng ngắt. Nguyên nhân là do sáng nay xã tổng kết cuối năm, buổi chiều tổ chức nhậu nhẹt nên chẳng ai đến làm.

Chính quyền CSVN có quy định cấm cán bộ, công chức tuyệt đối không được uống rượu, bia trong giờ làm việc, kể cả buổi trưa là giờ nghỉ ngơi, ngày trực tại cơ quan, nhưng xem chừng “phép vua thua lệ làng”. Cán bộ, lãnh đạo xã Phú Mỹ vẫn thoải mái đi nhậu ngay trong giờ hành chính. Người dân đến liên hệ công việc chỉ nhận được câu trả lời là ngày mai quay lại.

Trong khi trụ sở xã vắng tanh như chùa Bà Đanh thì phía Hội trường lại rất rôm rả. Liên tục có những tiếng gào thét hô to “1…2…3…dzô…dzô”.

Chuyện nhậu nhẹt của cán bộ là chuyện xảy ra thường xuyên. Nhưng cả trụ sở đến chừng vài chục người cùng nhau bỏ đi nhậu ngay trong giờ hành chính, không có thông báo không tiếp dân là chuyện hi hữu.

Cách đây khoảng một năm, tại xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), do ăn nhậu thường xuyên, nên xã đã thiếu nợ chủ quán nhậu nơi thường xuyên tổ chức liên hoan. Nhiều lần chủ quán đến đòi nợ nhưng xã vẫn không có tiền để trả.

Quá tức giận vì xã thất hẹn, ông chủ quán đã đem hai can xăng đến trước trụ sở Ủy ban nhân dân xã Khánh Thuận đòi đốt. May mắn sao việc làm trên đã được can thiệp kịp thời nếu không xảy ra hậu quả đáng tiếc. Đáng nói hơn, xã này không phải ăn chịu, thiếu nợ một quán, mà rất nhiều quán nhậu khác cũng bị xã thiếu nợ.

Ngọc Quân / SBTN