22/01/2014 | 0

Trụ Sở Dự Phòng Chính Phủ Thái Bị Bao Vây

Trụ Sở Dự Phòng Chính Phủ Thái Bị Bao Vây

Bangkok, Thái Lan. (Reuters)
Người biểu tình đã kéo tới văn phòng chính phủ tại một địa điểm dự phòng khi Thủ tướng Yingluck Shinawatra vừa tới để họp nội các.
Người biểu tình đã xuất hiện trước tòa nhà sau khi chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn trương trong thời gian 60 ngày.
Nhiều bộ và cơ quan chính quyền đã đóng cửa để tránh đụng độ với người biểu tình. Tuy nhiên, chính phủ cho biết vẫn điều hành công việc quốc gia từ tư gia hay tại các địa điểm dự phòng.
Người biểu tình vẫy cờ, thổi còi nhưng không tìm cách xông vào tòa nhà.
Thủ đô Thái Lan đang được đặt trong tình trạng khẩn trương từ ngày thứ Tư, chính phủ gia tăng các biện pháp an ninh trong lúc người biểu tình thề sẽ phá vỡ cuộc bầu cử vào tháng tới.
Thủ đô Bangkok đã tương đối yên tĩnh, công nhân đã đi làm việc trở lại.
Chính phủ không có ý định giải tán người biểu tình đang đóng trại tại 7 góc đường chính trong thành phố, chỉ muốn ngăn chận leo thang bạo động sau khi có người chết và bị thương vì người biểu tình bị tấn công bằng lựu đạn.
Tuyên bố tình trạng khẩn trương tại thủ đô Băng Cốc và các tỉnh lân cận sẽ cho phép các cơ quan an ninh ra lệnh thiết quân luật, bắt giữ người tình nghi, kiểm duyệt báo chí, cấm tập hợp trên 5 người.
Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã kêu gọi tổ chức bầu cử vào ngày 2 tháng 2. Đảng cầm quyền sẽ chắc chắn chiến thắng nên đối lập tẩy chay cuộc bầu cử, đòi Thủ tướng Yingluck từ chức, thành lập một hội đồng được chỉ định tiến hành cải cách.
Huệ Võ