26/03/2021 | 0

Trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi ở Myanmar bị tấn công bằng bom

Trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi ở Myanmar bị tấn công bằng bom

Tin từ YANGON, Myanmar – Một viên chức đảng của nhà lãnh đạo dân sự bị đảo chánh Aung San Suu Kyi cho biết vào sáng sớm hôm thứ Sáu (26/3), một vụ hỏa hoạn đã xãy ra từ một trái bom lửa được ném vào trụ sở đảng ở thành phố lớn nhất Myanmar.

Theo tin từ AFP, Miến Điện rơi vào tình trạng bất ổn kể từ khi quân đội lật đổ khôi nguyên Nobel trong một đảo chính vào ngày 1 tháng 2, gây ra một cuộc nổi dậy đòi trở về nền dân chủ. Đảng của bà, Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD), rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ cuộc đảo chính, với một số nghị sĩ được bầu của đảng này đang ẩn náu.

Vào khoảng 4 giờ sáng hôm thứ Sáu (26/3), một kẻ tấn công ném một trái bom lửa vào trụ sở chính của đảng này ở Yangon, gây ra một vụ hỏa hoạn. Ông Soe Win, một thành viên NLD phụ trách trụ sở, cho biết “khi những người dân gần đó hay biết về đám cháy, họ gọi cho sở cứu hỏa để dập lửa, và đám cháy được kiểm soát vào khoảng 5 giờ sáng”. Sự việc này diễn ra vào đêm trước Ngày Lực lượng quân sự, khi quân đội sẽ thể hiện sức mạnh với cuộc duyệt binh hàng năm. Nhiều người lo sợ rằng ngày này có thể trở thành một điểm nóng.

Tòa nhà này là địa điểm của nhiều cuộc biểu tình trong những tuần đầu tiên sau cuộc đảo chính. Nhưng các cuộc biểu tình trên đường phố hiện đang là vấn đề chết người, khi lực lượng an ninh tăng cường xử dụng hơi cay, đạn cao su và đạn thật chống lại người biểu tình. (BBT))