12/05/2016 | 0

Trụ sở Cộng Hòa Quốc Gia: Donald Trump gặp chủ tịch hạ viện Paul Ryan

Trụ sở Cộng Hòa Quốc Gia: Donald Trump gặp chủ tịch hạ viện Paul Ryan

Washington, DC. (Reuters) – Video cho thấy đoàn xe của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump đến trụ sở của Ủy ban Cộng Hòa Quốc gia, ở Washington DC vào sáng thứ Năm.

Sau khi chiếc xe chạy vào trong cổng, vài phút sau, nhà tỷ phú Trump trở ra ngoài để các phóng viên nhìn thấy. Ông trùm địa ốc mỉm cười tươi tỉnh, giơ ngón tay trỏ lên và vẫy tay, sau đó quay vào lại bên trong. Sự kiện ông Trump đến gặp Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan, là nhân vật cao cấp của đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý không chỉ của thành viên cùng đảng, mà những người khác đảng cũng rất quan tâm. Đây là cuộc gặp trực diện đầu tiên của ông Trump và ông Ryan sau cánh cửa đóng kín, nhằm tìm hiểu xem họ có thể hàn gắn được rạn nứt không đáng có, sau những tuyên bố mạnh mẽ của ông Trump.

Thông thường, lãnh đạo đảng Cộng Hòa rất muốn tập hợp quanh một ứng cử viên tổng thống, đoàn kết các lực lượng của họ cho trận chiến một mất một còn trước ứng cử viên Dân Chủ. Nhưng lần này Chủ tịch Hạ Viện Ryan không có vẻ khích động trước người duy nhất còn lại trên danh sách. Ông Ryan không đưa ra tuyên bố sẽ ủng hộ ông Trump, vì lo ngại rằng giọng điệu hung hăng và ý tưởng chính sách của nhà tỷ phú đi ngược với giáo lý của đảng Cộng hòa.

Giới báo chí không được mời vào bên trong, nhưng biết cuộc họp bắt đầu lúc 9 giờ sáng, tính theo giờ Washington, DC. Phiên họp cũng có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Cộng Hòa Quốc gia Reince Priebus. (Mai Đức)