12/04/2020 | 0

Trong thánh lễ vọng Phục Sinh, Đức Giáo Hoàng truyền tải thông điệp “Loan báo sự sống trong thời điểm cái chết”

Trong thánh lễ vọng Phục Sinh, Đức Giáo Hoàng truyền tải thông điệp “Loan báo sự sống trong thời điểm cái chết”

Ảnh: Reuters

Tin từ Vatican City – Hôm thứ Bảy (11/04/2020), trong buổi thánh lễ Vọng Phục Sinh không có tín hữu do Đức Giáo Hoàng Francis chủ sự trong Đền thờ Thánh Peter giữa đại dịch coronavirus, Đức Giáo Hoàng kêu gọi mọi người không nên sợ hãi và tập trung vào một “thông điệp của sự hy vọng”, đồng thời kêu gọi chấm dứt chiến tranh.

Sự kiện này thường diễn ra trong một nhà thờ với khoảng 10,000 tín hữu tham gia, nhưng năm nay chỉ có khoảng hai chục người tham dự, bao gồm một vài người phục vụ bàn thờ và một dàn hợp xướng nhỏ hơn bình thường.

Do sự bùng phát của coronavirus, buổi lễ đã được điều chỉnh và loại bỏ một số nghi thức truyền thống. Đức Giáo Hoàng Francis nói “Đừng lo lắng hay đầu hàng sự sợ hãi, đây là thông điệp của hy vọng. Nó được gửi tới chúng ta hôm nay. Đó là những lời Chúa nói với chúng ta”.

Đức Francis khuyến khích mọi người “loan báo sự sống trong thời điểm cái chết”, lên án việc buôn bán vũ khí và kêu gọi mọi người “lá lành đùm lá rách”.

Tất cả các hoạt động của Đức Giáo hoàng trong Tuần Thánh đã được sửa đổi, được diễn ra mà không có sự tham gia của công chúng. Sự kiện chính vào Chủ nhật Phục sinh cũng sẽ diễn ra tương tự, khi Đức Giáo Hoàng Francis cử hành thánh lễ để gửi lời chúc phúc và thông điệp “Urbi et Orbi” (đến thành phố và thế giới). (BBT)