21/07/2016 | 0

Trọng tài thể thao bác bỏ khiếu nại của Nga

Trọng tài thể thao bác bỏ khiếu nại của Nga

Lausanne, Switzerland. (Reuters) – Các lực sĩ điền kinh Nga sẽ vẫn bị cấm không tham dự Thế vận hội Rio 2016, theo sau các cáo buộc là Bộ Thể Thao Nga bảo trợ việc sử dụng thuốc tăng lực của các vận động viên Nga.

Ủy ban Olympic Nga cùng với 68 lực sĩ điền kinh đã tìm cách để đảo ngược lệnh cấm của cơ quan điều hành điền kinh thế giới. Tuy nhiên Tòa Trọng tài Thể thao gọi tắt là CAS đã đưa ra phán quyết là lệnh cấm là hợp lệ. Một số ít các lực sĩ Nga vẫn có thể tham gia thi đấu tại Olympic Rio bắt đầu vào ngày 5 tháng Tám. Nhà vô địch chạy cự ly 100 và 200 mét, Usain Bolt nói thật đáng buồn nhưng quy định là quy định.

Ông Bolt nói điều quan trọng là để gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những người gian lận. Ông Bolt nói tình trạng gian lận thuốc trong điền kinh đã ngày càng tồi tệ, và quyết định của CAS hy vọng sẽ làm cho nhiều người chùn tay. Ông Grigory Rodchenkov, một giới chức của bộ thể thao Nga đã thổi còi báo động về chương trình gian lận thuốc của nước này.

Ông Rodchenkov, người đã đào tỵ sang Hoa Kỳ vào tháng một năm nay, cho biết cơ quan an ninh Nga đã cung cấp kỹ thuật giúp mở các ống chứa mẫu nước tiểu thử nghiệm được cho là rất an toàn. (Lê Hoàng)