09/12/2015 | 0

Trong một đêm có hai vụ nổ súng ở công viên

Trong một đêm có hai vụ nổ súng ở công viên

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết hai nhân viên bảo vệ công viên bị thương trong vụ nổ súng ở Cleveland, Ohio vào tối thứ Ba.

Ngoài ra, nghi can của vụ nổ súng ngay trước Justice Center cũng bị trúng đạn. Theo thông cáo báo chí của Cleveland Metroparks, hai nhân viên bảo vệ công viên được điều động tới Justice Center để phát lệnh bắt giữ một nghi can đang bị truy nã. Tuy nhiên cả hai cùng bị bắn trong khi tìm cách đưa nghi can lên xe.

Cleveland Metroparks cho biết cả hai nhân viên bảo vệ công viên đều mặc áo vest chống đạn nhưng vẫn bị thương trong lúc giằng co với nghi can. Cả hai được đưa tới một bệnh viện gần đó với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Còn về tình trạng của nghi can thì Cleveland Metroparks không nhắc tới. Vụ nổ súng ở Cleveland là vụ thứ hai có liên quan tới nhân viên bảo vệ công viên ở Hoa Kỳ, trong vòng vài giờ. Vụ thứ nhất xảy ra ở Dana Park, California.

Sở Cảnh sát Orange County cho biết cảnh sát tiểu bang đang điều tra vụ nổ súng, nhắm vào các nhân viên bảo vệ ở Dana Park. Các nhà chức trách bắt giữ hai nghi can một nam và một nữ, nhưng không cho biết các nhân viên bảo vệ Dana Park có bị thương không. Sở Cảnh sát Orange County cũng không nói liệu hai vụ nổ súng ở Ohio và California có liên quan với nhau không. (Mai Đức)