21/04/2019 | 3

Gia đình bé gái bị cựu Viện phó kiểm sát tấn công tình dục yêu cầu không tiếp tục điều tra

Gia đình bé gái bị cựu Viện phó kiểm sát tấn công tình dục yêu cầu không tiếp tục điều tra

Ảnh Người Đưa Tin

Tin Việt Nam – Ngày 21 tháng 4, báo lề phải VTC loan tin, cơ quan điều tra công an quận 4 tại Sài Gòn đã thông tin với báo VTC rằng, mẹ bé gái bị ông Nguyễn Hữu Linh “nựng” đã yêu cầu cơ quan điều tra không tiếp tục điều tra, giải quyết vì bà này cho rằng sự việc không nghiêm trọng, không gây tổn hại cho con gái mình.

Đến nay, đã 21 ngày trôi qua, nhưng cơ quan điều tra vẫn chưa ra bất kỳ một quyết định khởi tố nào. Hành vi của ông Linh, cựu Viện phó viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, và các hành xử của cơ quan điều tra đã gây ra sự bất mãn trong dư luận.

Theo đài VOV của nhà cầm quyền CSVN thì cơ quan điều tra đã làm cho sự việc bị chìm xuồng, khi thời hạn khởi tố vụ án là 20 ngày đã trôi qua.

Để phản đối cách giải quyết của cơ quan điều tra, nhiều tài xế đã đưa ra các khẩu hiệu, những hình ảnh in hình ông Nguyễn Hữu Linh để dán trên những chiếc xe hơi, xe gắn máy đi diễu phố ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác. Để phong trào được loan truyền rộng rãi, một số mạnh thường quân đã tài trợ tài chính để in hình ông Linh, cùng với dòng chữ yêu cầu khởi tố ông này để phát cho càng nhiều tài xế càng tốt. Ngoài ra, cư dân mạng cũng đang kêu gọi biểu tình để yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố ông Linh. Ngoài mục đích đòi công lý phải được thực thi, thì nhiều người dân đã gửi tới thông điệp muốn ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục các bé gái đang xảy ra ngày càng nhiều ở Việt Nam.

Tin giờ chót cho biết trước áp lực của người dân, nhà cầm quyền CS địa phương mới chịu lên tiếng khởi tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

An Nhiên