15/09/2016 | 0

Trong emails bị lộ, Colin Powell biểu lộ chán ghét Trump, không thích Clinton

Trong emails bị lộ, Colin Powell biểu lộ chán ghét Trump, không thích Clinton

Tin Washington, DC. (Reuters) – Cựu Ngoại trưởng Colin Powell biểu lộ sự chán ghét đối với cả 2 ứng cử viên tổng thống, nhưng mức độ chỉ trích nhiều nhất nhắm vào Donald Trump, trong hàng ngàn email, bị tiết lộ bởi một nhóm viên chức tình báo Hoa Kỳ bị nghi ngờ có liên quan tới Nga.

Trong một email gởi Reuters hôm qua, ông khẳng định tính xác thực của hàng ngàn email bị đột nhập, nhưng từ chối bình luận thêm.

Trong một email bị lộ, ông Powell là thành viên Cộng Hòa nhưng gọi ông Trump là nỗi nhục quốc gia và là sự hạ đẳng quốc tế. Trong quá khứ, ông Trump thường đặt nghi vấn Tổng thống Obama có thực sự sinh tại Hoa Kỳ không. Giờ đây ông Trump lại muốn biết có phải Tổng thống Obama theo đạo Hồi không. Ông Powell viết trong email này rằng nếu ông Obama là Hồi giáo thì sao, vì mỗi ngày có biết bao nhiêu trẻ em Hồi giáo chào đời trên đất Mỹ.

Trong một email bị lộ khác, ông Powell viết rằng cựu ngoại trưởng Dân Chủ là người tham lam, có nhiều tham vọng không thể kiềm chế.

Với sự việc ngày càng có nhiều email của chính khách nổi danh bị tiết lộ, chính phủ Hoa Kỳ lo ngại rằng các hacker ngoại quốc thân Nga có ý định can thiệp vào cuộc bầu cử 8 tháng 11. Cho tới nay, Tòa Bạch Ốc vẫn chưa muốn đổ tội lên chính phủ Nga. Tại buổi họp báo hôm qua, phát ngôn viên Josh Earnest nói Hoa Kỳ chưa thể xác định ai có thể chịu trách nhiệm cho các vụ đột nhập trên. (Mai Đức)