25/12/2018 | 0

Trong đêm Giáng Sinh, Đức Giáo hoàng nhắc nhở mọi người về chủ nghĩa vật chất tồi tàn và viễn vông

Trong đêm Giáng Sinh, Đức Giáo hoàng nhắc nhở mọi người về chủ nghĩa vật chất tồi tàn và viễn vông

Ảnh: Reuters

Vatican City – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Hai (24 tháng 12), Đức Giáo hoàng Francis đã tổ chức Thánh lễ đêm Giáng Sinh long trọng cho gần 10,000 người theo đạo Công giáo La Mã tại nhà thờ Thánh Peter. An ninh đã được thắt chặt xung quanh Vatican và nhiều khu vực du lịch khác ở Rome trong mùa Giáng sinh.

Trong buổi lễ, Đức Giáo hoàng kêu gọi mọi người ở thế giới phát triển nên tìm kiếm một cuộc sống đơn giản, ít xem trọng vật chất hơn và lên án khoảng cách giàu nghèo. Trong bài giảng của mình, Đức Francis nói rằng, tất cả mọi người, đặc biệt là những người đã trở nên tham lam, nên lấy việc Chúa Jesus được sinh ra trong nghèo khó mà ngẫm nghĩ về ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Đức Francis, vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ Latinh, đã luôn đứng về phía người nghèo trong suốt quãng thời gian đảm nhiệm chức giáo hoàng. Vào thứ Bảy, Vatican cho biết Đức Giáo hoàng đã tặng một món quà Giáng Sinh cho những người vô gia cư ở Rome. Món quà chính là một phòng khám mới ở quảng trường Thánh Peter. Tại đây, những người vô gia cư có thể nhận được sự giúp đỡ y tế miễn phí.

Vào cuối năm ngoái, Tổ chức từ thiện Công giáo Caritas ước tính rằng có hơn 16,000 người vô gia cư ở Rome. Trong đó, số người tập hợp gần Vatican đã tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây, đặc biệt là vào ban đêm khi họ tụ tập dưới những mái vòm để ngủ.

Hôm thứ Ba, Đức Francis sẽ gửi thông điệp Urbi et Orbi (đến thành phố và thế giới) từ ban công trung tâm của Nhà thờ Thánh Peter. Ban công này cũng là nơi Đức Giáo hoàng xuất hiện lần đầu tiên sau cuộc bầu chọn ngày 13 tháng 3, 2013. (Mộc Miên)