13/04/2018 | 2

Trong cuốn sách mới, cựu giám đốc FBI James Comey gọi tổng thống Trump là “bố già”

Trong cuốn sách mới, cựu giám đốc FBI James Comey gọi tổng thống Trump là “bố già”

Washington, DC. (CBS) – Trong cuốn sách sắp ra, Cựu Giám đốc FBI James Comey chỉ trích Tổng Thống Trump là “bố già” (trùm mafia), “cúi đầu trước sự thật,” và gọi sự lãnh đạo của ông Trump đối với đất nước là “tôn sùng và trung thành cá nhân”.

Ngoài ra, theo New York Times, ông Comey còn nói rằng ông Trump yêu cầu ông điều tra về một cáo buộc phổ biến rộng rãi, rằng ông Trump từng một lần trả tiền cho gái mại dâm Nga để họ tiểu tiện trên giường. Ông Trump đưa ra yêu cầu trên vì lo lắng rằng lời cáo buộc (được phe đối lập trả tiền cho cựu gián điệp Anh Christopher Steele nghiên cứu về ông Trump) có thể được Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tin là đúng. Theo trích dẫn của New York Times, ông Comey viết rằng cuộc trò chuyện diễn ra khi tổng thống và ông cùng ăn tối vào ngày ngày 27 tháng 1 năm 2017. sau đó ông Comey đặt câu hỏi trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, với bất cứ người chồng nào, khi nghe những tin đồn như vậy có người vợ nào lại không tin chồng mình đã làm điều đó hay không.

Ông Comey cũng tiết lộ những chi tiết mới về sự qua lại giữa ông với ông Trump, và quyết định của ông Comey trong việc giải quyết cuộc điều tra về bê bối email của bà Hillary Clinton. Ông Comey so sánh ông Trump với một ông trùm mafia, tìm cách xóa sạch làn ranh giữa thực thi pháp luật và chính trị, tìm cách đặt áp lực lên cơ quan FBI trong cuộc điều tra về người Nga. Cuốn sách còn trích dẫn những lời chỉ trích cá nhân đối với ông Trump, cho rằng ông Trump không xứng đáng làm tổng thống.  (Mai Đức)