Đang tải...
26/12/2017 | 3

Trong các tiểu bang bầu cho Trump, hơn 80% người dân ghi danh mua bảo hiểm Obamacare

Trong các tiểu bang bầu cho Trump, hơn 80% người dân ghi danh mua bảo hiểm Obamacare

Washington DC. (CBS) – Theo bản tin của CBS News dựa vào dữ kiện của AP, trong các tiểu bang đỏ của đảng Cộng Hòa, cứ 5 người Mỹ lại có hơn 4 người ghi danh mua Obamacare, là chương trình bảo hiểm sức khỏe mà chính phủ của tổng thống Donald Trump muốn xóa bỏ.

Bản phân tích của AP về số liệu mới của chính phủ, cho thấy trong số 8.8 triệu khách hàng ghi danh mua Obamacare, có 7.3 triệu khách hàng là cư dân của các tiểu bang từng bầu cho ông Trump.

Khách hàng 4 tiểu bang Florida, Texas, North Carolina và Georgia ghi danh đông nhất, với tổng số 3.9 triệu người.

Chris Sloan là nhà phân tích của công ty cố vấn sức khỏe Avalere Health, cho biết cân nhắc đầu tiên là chính trị, nhưng sau đó là cân nhắc đến sự chăm sóc cho bản thân và gia đình. Tất cả mọi người có quyền có quan điểm riêng về Obamacare, nhưng một khi có cơ hội nhận trợ cấp bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình, họ không còn nghĩ tới chính trị nữa.

Phân tích của AP cho thấy, năm nay chỉ cần 11 tiểu bang ghi danh là vượt qua tổng số của năm ngoái. Trong đó có 8 tiểu bang bầu cho ông Trump, gồm Iowa, Kansas, Kentucky, Missouri, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Wyoming.

Biểu đồ cho thấy tỷ lệ ghi danh ở các tiểu bang sử dụng website HealthCare.gov nhiều hơn so với năm 2017. Số người ghi danh mua Obamacare tăng mạnh ở 39 tiểu bang sử dụng website HealthCare.gov trong tuần này, cho thấy khách hàng thực sự có nhu cầu về bảo hiểm y tế. Và họ không hoàn toàn quay lưng với Obamacare, cho dù quy định bắt buộc cá nhân đã bị xóa bỏ. (Mai Đức) 

TAGS: obamacare
Loading...