20/06/2014 | 0

Trộm thông tin cá nhân gia tăng

Trộm thông tin cá nhân gia tăng

New York, New York. (CBS) – Các băng nhóm tội phạm ăn cắp hàng tỉ đô la mỗi năm thông qua các thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi.
Một trong những thủ đoạn lừa bịp thông thường nhất hiện nay là nhắm vào các khách hàng của các nhà băng bằng cách ăn cắp thông tin cá nhân.
Luật sư Steve Weisman, nói vừa khám phá nhiều thủ đoạn lừa đảo trên mạng và đã cảnh cáo rằng kẻ gian giả dạng nhà băng của bạn để gửi thư từ điện tử đến bạn. Luật sư Steve Weisman tiết lộ rằng, phương châm của ông là không tin tưởng bất kỳ ai.
Steve Weisman nói rằng ông đã nhận được thư điện tử nói là thông báo của bộ phận an ninh từ ngân hàng Bank of America có vẻ như hoàn toàn hợp lệ, nhưng sự thật là thư giả mạo.
Ông cũng đã được thông báo về một thư điện tử của bộ phận an ninh của ngân hàng Chase gửi cho một khách hàng yêu cầu phục hồi hoạt động tài khoản, và cung cấp một đường dẫn với chase.com.
Đường dẫn này nối với một trang web giả được kẻ lừa đảo thiết lập y như thật. Kẻ lừa đảo yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân như số an sinh xã hội. May mắn là khách hàng này nghi ngờ có điều gì đó không bình thường, đã lập tức liên lạc với Chase để yêu cầu bảo vệ sự bí mật của trương mục của mình.
Luật sư Steve Weisman cảnh cáo rằng các băng nhóm lừa đảo cần thông tin cá nhân của một người để có thể truy cập thẳng vào trương mục ngân hàng, hoặc một trương mục trung gian của bạn.
Cũng theo ông, nếu bạn nhận được một bức thư điện tử với một đường link thì đừng bao giờ nhấp chuột vào đường link này. Các ngân hàng cũng nói rằng khi bạn liên lạc với họ bằng cách sử dụng số điện thoại và tiết lộ con số phía sau một thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM, thì đừng dùng con số này gửi cho một email hoặc một tin nhắn đáng nghi ngờ. (S. Châu)