22/04/2015 | 0

Trộm rượu quý ở Kentucky, 9 người bị bắt

Trộm rượu quý ở Kentucky, 9 người bị bắt

Franklin, Kentucky. (CBS) – Các viên chức Kentucky cho biết một kho rượu bourbon vừa được thu hồi, sau khi bị bọn tội phạm thực hiện vụ lấy cắp trước đó.

Cảnh sát trưởng Pat Melton của Sở Cảnh sát Franklin County nói 9 người tham gia vào vụ trộm rượu này bị truy tố. Ông Melton ước tính tổng trị giá của kho rượu tối thiểu là 100 ngàn Mỹ kim, bao gồm thương hiệu vô cùng quý hiếm và được săn lùng ráo riết là Pappy Van Winkle. Cảnh sát cho biết họ thu hồi 18 thùng rượu, trong đó có thùng Eagle Rare lưu trữ 17 năm, trị giá 11 ngàn Mỹ kim một thùng. Ngoài ra, họ cũng thu hồi 25 chai Pappy Van Winkle. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm thấy 15 thùng rượu hiếm quý khác. Cảnh sát trưởng nói 9 người bị bắt và bị buộc tội tham gia vào các tội phạm có tổ chức. 9 người này là thành viên của một tổ chức chuyên trộm cắp và vận chuyển lậu rượu bourbon, cũng như buôn bán rượu bourbon bất hợp pháp.

Từ tháng Giêng năm 2008, nhiều vụ trộm rượu bourbon xảy ra và cảnh sát cho rằng 9 nghi can nói trên đều có liên quan tới những vụ việc đó. Năm 2013, có 35 thùng rượu Pappy Van Winkle lưu trữ 20 năm, trị giá khoảng 25 ngàn Mỹ kim bị đánh cắp. Ở vụ này, cảnh sát chỉ thu hồi được vài thùng. Cảnh sát trưởng Melton cảm ơn nhân viên, công chúng và phương tiện truyền thông đã giúp đỡ trong vụ này. (Mai Đức)