03/03/2016 | 0

Trộm mang mặt nạ vơ vét tiệm súng Houston

Trộm mang mặt nạ vơ vét tiệm súng Houston

Houston, Texas. (Reuters) — Một bọn trộm đã phá cửa xông vào vơ vét các tủ kính và một bức tường chứa đầy súng trong một tiệm súng ở phía tây nam Houston vào hôm Thứ Ba.

Cảnh sát Houston cho hay, có tới 10 nghi can đã ập vào cửa tiệm Carter’s Country và chạy thoát với ít nhất 50 khẩu súng. Con số này không tính những khẩu súng mà bọn chúng đánh rơi trong khi vội vàng bỏ chạy trước khi cảnh sát tới. Tiệm súng tọa lạc trên đường South Willcrest bị đột nhập vào khoảng 4 giờ rưỡi sáng. Vụ trộm xảy ra trong vỏn vẹn 2 phút. Một chiếc xe bán tải lớn đã đâm sầm vào tấm kính mặt tiền cửa tiệm. Bọn trộm sau đó dùng dây xích tháo tung những chấn song chống trộm. Vừa bước vào tòa nhà, bọn chúng lục lọi khắp tiệm gây ra thiệt hại lớn. Các nghi can đã dùng một cây búa để đập vỡ những tủ kính đựng súng lục và lấy đi nhiều cây súng trường trên kệ. Sau đó bọn chúng rời khỏi tiệm với số vũ khí lấy được. Cảnh sát cho hay bọn trộm đã đổi sang một chiếc xe khác khi đi khỏi hiện trường được khoảng một dãy phố. Họ không rõ bọn trộm đã đi về hướng nào sau khi đổi xe, và chiếc xe thứ hai có lẽ là một chiếc SUV hiệu Chevrolet Traverse.

Các máy quay phim an ninh trong tiệm súng đã thu được hình ảnh các nghi can trong nhiều loại trang phục khác nhau, bao gồm áo dài tay có mũ trùm đầu, mặt nạ và găng tay nhằm che giấu danh tính. (Huy Lam)

Cùng chuyên mục