Đang tải...
15/08/2019 | 3

Trộm đột nhập văn phòng của nhiều quan chức ở Bắc Giang

Trộm đột nhập văn phòng của nhiều quan chức ở Bắc Giang

Ảnh: an ninh thủ đô

Tin từ Bắc Giang, ngày 15/8/2019: Theo Báo Giao Thông,  trong thời gian gần đây liên tục xảy ra việc kẻ gian đột nhập văn phòng của quan chức cấp huyện ở tỉnh Bắc Giang để trộm cắp tài sản.

Theo công an địa phương, tuần trước phòng làm việc của bà Nguyễn Thị Hoa, bí thư huyện ủy Hiệp Hòa và ông Ngô Tiến Dũng, chủ tịch uỷ ban huyện, bị kẻ trộm phá khoá và đột nhập. Theo hình ảnh ghi lại từ camera thì kẻ đột nhập là nam giới đeo khẩu trang che kín mặt.

Công an Bắc Giang cho biết từ đầu năm đến nay có 10 vụ đột nhập vào trụ sở cơ quan nhà nước, bao gồm vụ phòng làm việc của ông Thân Văn Dàn, bí thư huyện ủy Lục Nam, bị đột nhập ngày 29/7 còn trụ sở hội đồng và uỷ ban huyện Yên Thế bị trộm lục soát vào đêm 14/6, lấy đi tổng tài sản trị giá 50 triệu đồng.

Việc trộm đột nhập văn phòng của quan chức xảy ra ở nhiều địa phương như Hải Dương, Dak Lak, Quảng Bình… Nạn nhân thường không dám khai mất tiền vì không thể giải trình nguồn gốc số tiền, thường là từ hối lộ.

Nguyễn Tiến Quân, một trong những kẻ trộm như vậy, đã bị tuyên án 10 năm tù giam. Y từng đột nhập và ăn trộm 350 triệu đồng từ văn phòng của bí thư tỉnh uỷ Hà Tĩnh và phó chủ tịch tỉnh và một số quan chức cấp huyện.

Tháng trước, Phạm Văn Khoa, sống ở Hà Nội, đã bị bắt giữ sau khi thực hiện nhiều vụ đột nhập văn phòng làm việc của quan chức tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, Hưng Yên và lấy đi tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.

Quốc Tuấn

Loading...