06/12/2021 | 18

Trộm đóng giả thành người làm vườn và nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc á ở Torrance

Trộm đóng giả thành người làm vườn và nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc á ở Torrance

Tin từ TORRANCE, California – Cảnh sát Torrance đang khuyến cáo công chúng hãy cẩn thận với những tên trộm dường như đang nhắm vào các nạn nhân gốc Á. Theo trung sĩ Mark Ponegalek của Sở cảnh sát Torrance, các vụ trộm này xảy ra trong những tuần gần đây tại nhiều ngôi nhà trong các cộng đồng được kiểm soát ở khu vực trung tâm và phía đông của Torrance.

Vào hôm thứ Bảy, ông mô tả các nạn nhân là chủ nhà gốc Á sở hữu các cơ sở kinh doanh bên ngoài thành phố. Những nạn nhân này có thể đã bị theo dõi từ nơi làm việc về nhà và giữ một lượng lớn tiền mặt ở nhà. Cảnh sát nói các nghi can được mô tả là 3-4 người đóng giả thành người làm vườn hoặc nhân viên cảnh quan, lái những chiếc minivan và SUV đời mới của Hoa Kỳ.

Cảnh sát cũng công bố hai bức ảnh từ camera giám sát cho thấy một nghi can đội mũ rộng vành và mặc áo phản quang. Ông Ponegalek khuyến cáo người dân nên đề phòng khi gặp những người lạ mặt có vẻ là người làm vườn hoặc nhân viên giao hàng đang gõ cửa từng nhà để hỏi tìm người không sống ở đó.

Ông cũng kêu gọi mọi người cảnh giác với những tình huống như xe cộ tấp vào bên đường,  và gọi 911 nếu có nghi ngờ về hoạt động tội phạm.