TRO NGƯỜI CHẾT ĐỂ QUÊN TRONG TIỆM RƯỢU NGƯỜI CHỦ GỐC VIỆT

TRO NGƯỜI CHẾT ĐỂ QUÊN TRONG TIỆM RƯỢU NGƯỜI CHỦ GỐC VIỆT

WICHITA, Kansas – Một ông gốc Việt chủ một tiệm bia rượu ở trung tâm thành phố Wichita, Kansas, vừa cho đài truyền hình KWCH-TV biết ông đang tìm đủ mọi cách để hoàn trả cho ai là sở hữu chủ bao đựng tro của người quá cố. Ông Charlie Nguyễn nói có người để quên một cái bao trong tiệm ông cách đây hai tuần. Trên bao có ghi “Tro cốt của Helen K DaPron 10/05/1930 – 6/31/2010.” Ngoài ra, còn có thêm hàng chữ “Bà Ngoại” nữa Ông Charlie Nguyễn nói: “Tôi xem lại video an ninh gắn trong tiệm nhưng không thể biết được ai là người đã để quên.” Sau đó, ông dán tờ rơi quanh tiệm để thông báo, nhưng vẫn không ai đến nhận.

Ông gọi cảnh sát thì được biết họ sẽ nhận và đem niêm kín trong kho tang chứng. Nghĩ lại đây là tro cốt của bà ngoại của ai đó nên ông Charlie Nguyễn lại thôi, và quyết định rao lên trang mạng Craiglist. Mặc dù trông ngóng, nhưng vẫn không ai gọi đến. Ông Charlie Nguyễn nghĩ đến việc bỏ ra một ít tiền đăng quảng cáo lên báo. Ông nói: “Tôi không màng đến sự tốn kém vì đây là vật vô giá.” Ông muốn ai là sở hữu chủ xin gọi số (316) 616-5071 hay ghé lại tiệm Charlie’s Liquor and Smoke Shop nằm trên đường Central, gần Santa Fe.

Chương trình truyền hình Eyewitness News tìm thấy một mục cáo phó online rao về một người tên Helen K DaPron qua đời ở Arizona. Ngày sinh thì đúng chỉ có ngày mất sai biệt một tháng, thay vì Tháng Sáu thì lại ghi Tháng Bảy. Vì trong thực tế Tháng Sáu không có ngày 31, đài TV này mới tìm hiểu với một nhà quàn ở Kansas thì được nghe giải thích đây có thể thân nhân của người quá cố đã ghi sai. Eyewitness News cũng góp tay tìm giúp chủ nhân bao đựng tro nhưng chưa có kết quả.