29/02/2016 | 1

Trò bị bắt vì bỏ ớt vào ly nước của thầy

Trò bị bắt vì bỏ ớt vào ly nước của thầy

Orlando, Florida. (CBS) — Một số học sinh trường cấp hai ở Florida đang bị tạm giam và đối diện với những trọng tội vì bỏ bột ớt vào ly nước ngọt của cô giáo.

Một thẩm phán đã ra lệnh tạm giam ba nữ sinh 12 tuổi của trường Deltona trong một trung tâm giam giữ vị thành niên trong ít nhất là 3 tuần, trong khi cảnh sát quận hạt Volusia chuẩn bị cuộc truy tố. Sự việc xảy ra hôm Thứ Hai tuần trước, sau khi cô giáo đưa một học sinh lên văn phòng hiệu trưởng vì đổ keo vào cặp của một em khác và vì bị nghi ngờ đánh cắp một chiếc máy điện toán xách tay. Tức giận vì bị kỷ luật, em nữ sinh này trả đũa bằng cách bỏ bột ớt vào nước uống của cô giáo. Em này và hai em khác thi hành thủ đoạn này vào hôm Thứ Ba. Một em làm cho cô giáo bị chia trí. Một em khác đổ ớt vào ly Mountain Dew của cô giáo. Khi cô giáo trở lại và uống ly nước, cô cảm thấy có gì khác thường. Các nhà điều tra cho hay, cô giáo sau đó đổ phần nước ngọt còn lại vào một chiếc ly nhựa thì thấy váng bột ớt. Được biết vài ngụm nước đầu tiên cũng đã khiến cho cô giáo bị rát cổ họng và đau bụng suốt buổi chiều hôm đó.

Vài hôm sau, các cảnh sát viên quận hạt đến trường điều tra. Ba em nữ sinh bị bắt giữ hôm Thứ Sáu. Hai em bị buộc tội hạ độc thực phẩm hoặc nước uống trong khi em thứ ba bị buộc tội chủ mưu. (Huy Lam)