23/05/2018 | 27

Trịnh Xuân Thanh ngừng kháng án vì có thể được đặc xá

Trịnh Xuân Thanh ngừng kháng án vì có thể được đặc xá

Ảnh: Người Lao Động

Nữ luật sư người Đức của Trịnh Xuân Thanh mới tiết lộ nguyên nhân cựu giới chức ngành dầu khí này đi tới quyết định bất ngờ là rút đơn kháng cáo án tù chung thân. Đài VOA hôm Thứ Tư 23/05 dẫn lời bà Petra Schlagenhauf nhận định rằng, Trịnh Xuân Thanh “có thể được đặc xá vì là trường hợp đặc biệt”. Bà xác nhận thân chủ của bà đã “rút đơn kháng cáo” và “tiếp tục nhấn mạnh rằng ông bị kết án sai”. Bà nói, thân chủ của bà không được xét xử công bằng ở các phiên tòa sơ thẩm, và vì vậy ông không có hy vọng gì ở tòa phúc thẩm.

Trong khi đó, đại diện tòa án ở Hà Nội vào hôm 7 tháng 5 nói rằng, ông Thanh rút đơn kháng cáo do “gặp vấn đề về sức khỏe”. Nhưng truyền thông trong nước đồng thời đưa tin, con trai ông Thanh cũng rút đơn đề nghị trả lại biệt thự và xe hơi.

Bà Schlagenhauf cho biết thêm, vợ của ông Thanh, bà Trần Dương Nga hôm 7 tháng 5 đã ra khai chứng tại tòa án Đức, liên quan tới nghi án chồng bà bị mật vụ CSVN bắt cóc. Vụ xử nghi can Nguyễn Hải Long tiếp tay cho vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin dự trù kéo dài tới tháng 8. Vẫn theo VOA, một nguồn tin chính thức từ Bộ Ngoại Giao Đức cho biết đã nhận được tin Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo. Nguồn thạo tin này cho biết, Đức đang thảo luận với phía Việt Nam, và phía Việt Nam biết rõ những gì người Đức muốn, để đưa quan hệ song phương hoàn toàn trở lại bình thường.

Huy Lam / SBTN